Thiệp cưới nhà Mèo Tìm kiếm
Hướng dẫn cách viết nội dung thiệp mời cưới chi tiết và chính xác

Hướng dẫn cách viết nội dung thiệp mời cưới chi tiết và chính xác

Các cặp đôi luôn phải tất bật chuẩn bị rất nhiều thứ cho đám cưới của mình. Trong đó, viết nội dung thiệp mời cưới luôn là một trong những khâu quan trọng. Bởi thiệp cưới thay cho lời mời trang trọng nhất đến khách mời. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn tuyệt chiêu viết thiệp mời chi thiết và chính xác nhất.

Nội dung thiệp mời cưới là gì?

Nội dung thiệp mời cưới là nội dung được tin trên thiệp cưới với đầy đủ các thông tin. Cụ thể là: Địa chỉ tổ chức, thời gian, thông tin 2 bên gia đình, cô dâu chú rể… Trong đó, thiệp cưới sẽ được chia thành 2 phần là thiệp mời cưới và báo hỷ. Với mỗi phần sẽ có nội dung cụ thể khác nhau.

Các nội dung thiệp mời đám cưới chi tiết

Bên cạnh một tấm thiệp cưới đẹp thì để có một thiệp cưới chuẩn phần nội dung cũng vô cùng quan trọng. Do đó, các cặp đôi cần lưu ý cụ thể với thông tin được ghi trên thiệp cưới như:

Thông tin cha mẹ 2 bên

Phần thông tin cha mẹ 2 bên trên thiệp cưới được đặt ưu tiên hàng đầu. Bởi điều này thể hiện sự kính trọng của cặp đôi đối với đấng sinh thành. Do đó, nếu trường hợp cha mất thì sẽ ghi là quả phụ. Trường hợp nếu cha mẹ đều không còn có thể ghi cố phụ/cố mẫu.

Các nội dung trong thiệp cưới

Các nội dung trong thiệp cưới

Thông tin cô dâu – chú rể

Các cặp đôi cần chú ý tới tên của mình cũng như thứ tự trong gia đình. Trường hợp là con trưởng sẽ ghi là trưởng nam hoặc trưởng nữ. Hoặc nếu là con thứ sẽ ghi là thứ nam hoặc thứ nữ…Với phần tên của cô dâu chú rể này thì kích thước thường để lớn hơn và khác hơn để làm nổi bật.

Thông tin lễ cưới

Thông thường, tại nhà gái sẽ để tên tiệc là Lễ Vu Quy. Lúc này nhà trai sẽ sang làm lễ đón dâu và tiệc đãi khách sẽ đãi toàn bộ gia đình và bạn bề nhà giá. Ngoài ra, cũng có một số nhà gái mời người thân đại diện của nhà trai sang.

Còn với Lễ Tân Hôn, đây là lễ cưới được tổ chức bên nhà trai khi đã rước dâu về. Lúc này nhà gái sẽ đưa dâu sang hoặc là trường hợp cả 2 nhà cùng tổ chức chung một buổi tiệc với bạn bè 2 bên.

Thông tin tiệc đãi khách

Cần ghi rõ thông tin về địa điểm và thời gian đối với tiệc đãi khách của bạn. Lưu ý, hãy ghi thật chi tiết về thời gian đón khách và khai tiệc. Như vậy, khách hàng có thể chủ động được thời gian. Ngoài ra, các cặp đôi có thể in bản đồ chỉ dẫn tới địa điểm tổ chức tiệc cưới để khách mời di chuyển. Ngoài ra, một số cặp đôi nếu có yêu cầu đặc biệt thì cũng có thể ghi cụ thể vào thiệp mời của mình.

Hướng dẫn cách viết nội dung thiệp mời cưới chính xác nhất

Khi viết thiệp mời cưới, các cặp đôi cần lưu ý bởi ở nhà gái và nhà trai sẽ có một số điểm khác biệt. Trường hợp nếu là thiệp bên nhà giá thì tên cha mẹ cô dâu và cô dâu được đặt trước tên cha mẹ chú rể và chú rể. Trong đó, thời gian đón dâu sẽ là thời gian dự kiến mà nhà trai sang. Ngược lại với nhà giá, nếu là thiệp mời cưới bên nhà trai thì tên cha mẹ chú rể và chú rể sẽ được đặt trước. Ngoài ra, khi viết thiệp cưới thì các cặp đôi cần nắm rõ nội dung cụ thể như sau:

Cách xưng hô trong thiệp mời cưới

Cách xưng hô trong thiệp cưới khá quan trọng bên cạnh nét chữ đẹp, đúng chính tả… Thông thường, tùy vào từng đối tượng khách mời khác nhau mà bạn nên ghi theo cách khác nhau.

Cách xưng hô trong thiệp cưới

Cách xưng hô trong thiệp cưới

Cách ghi thiệp mời cưới cho họ hàng

Với họ hàng thì tùy vào vai vế của bố mẹ bạn mà sẽ ghi như vậy. Như vậy sẽ giúp thể hiện sự kính trọng đối với các cô dì chú bác.

Cách ghi thiệp cưới mời bạn bè

Riêng với bạn bè, tùy vào mối quan hệ và vai vế của bạn trong mối quan hệ đó mà sử dụng từ ngữ khác nhau. Nếu khách mời bạn bè nhiều tuổi hơn bạn có thể ghi “kính mời”. Nếu bạn bè là người bằng tuổi hoặc nhỏ tuổi hơn có thể dùng từ “thân mời”. Còn với những bạn bè nhưng đã lập gia đình thì bạn nên mời cả vợ chồng để . Như vậy sẽ thể hiện sự lịch sự của bạn đối với khách mời.

Cách ghi thiệp mời cưới sếp

Đối với sếp bạn cần ghi nội dung thiệp mời cưới một cách trang trọng và lịch sự. Không những thế, nếu bạn và sếp có mối quan hệ không quá thân thiết thì có dùng thiệp báo hỷ thay thế. Như vậy bạn sẽ thông báo với sếp về việc kết hôn của mình.

Như vậy, chỉ cần thực hiện theo cách viết nội dung thiệp mời cưới trên đây các cặp đôi sẽ làm hài lòng khách hàng của mình.

Lưu ý khi thiết kế nội dung thiệp cưới

Ngoài những cách viết thiệp cưới trên, nếu cặp đôi có dự định đãi đám cưới của mình tại nhà hàng thì các bạn cần ghi chi tiết sảnh cưới. Lúc này, bạn cần ghi chi tiết tên sảnh của nhà hàng tổ chức cho mình. Như vậy, các bạn sẽ thông báo vào thiệp cưới để khách hàng dễ tìm khi tới.

Lưu ý khi ghi thiệp mời cưới

Lưu ý khi ghi thiệp mời cưới

Đồng thời, cặp đôi cũng cần ghi rõ họ tên cô dâu, chú rể và ngày tổ chức vào thiệp mời. Bên cạnh đó, sau khi thiệp cưới đã hoàn thành bạn nên nhờ người thân hoặc bè đọc lại trước khi in. Hơn thế, cũng nên in thử trước để xem thiệp đã hoàn chỉnh chưa và có cần phải sửa lại nội dung gì không.

Với những thông tin được cung cấp dưới đây, hy vọng các bạn đã biết cách viết nội dung thiệp mời cưới chính xác và chi tiết nhất. Từ đó, giúp đám cưới của bạn hoàn chỉnh nhất.

>> Xem thêm các danh mục sản phẩm của Thiệp cưới Nhà Mèo:

Tin bài liên quan

Bật mí dịch vụ in thiệp cưới giá rẻ tại Đà Lạt Lâm Đồng
01/03 21

Bật mí dịch vụ in thiệp cưới giá rẻ tại Đà Lạt Lâm Đồng

Trước ngày hạnh phúc trăm năm của cuộc đời, chắc hẳn cặp đôi nào cũng đều hồi hộp và...

Xu hướng thiết kế thiệp cưới màu đỏ đô ấn tượng cho mùa cưới
01/03 21

Xu hướng thiết kế thiệp cưới màu đỏ đô ấn tượng cho mùa cưới

Dựng vợ, gả chồng là chuyện trăm năm của đời người. Từ khi lên ý tưởng cho đến thiết...

Giải đáp: Thiết kế thiệp cưới màu đỏ tươi có gì đặc biệt?
01/03 21

Giải đáp: Thiết kế thiệp cưới màu đỏ tươi có gì đặc biệt?

Thiệp cưới là nét văn hóa đẹp trong truyền thống của người Á Đông. Đây không chỉ là lời báo...

Nhà Mèo – Địa chỉ in thiệp cưới đẹp giá rẻ uy tín cho các cặp đôi
01/03 21

Nhà Mèo – Địa chỉ in thiệp cưới đẹp giá rẻ uy tín cho các cặp đôi

Ở đâu in thiệp cưới đẹp giá rẻ uy tín là câu hỏi được rất nhiều cặp đôi quan...